Back

ⓘ หลิน อีเฉิน หรือ เอเรียล หลิน เกิดวันที่ 29 ตุลาคม ค.ศ. 1982 เป็นทั้งนักแสดงหญิงและนักร้องชาวไต้หวัน ผู้ชนะ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์โทรทัศน์ ที่งานโกลเดนเ ..




หลิน อีเฉิน
                                     

ⓘ หลิน อีเฉิน

หลิน อีเฉิน หรือ เอเรียล หลิน เกิดวันที่ 29 ตุลาคม ค.ศ. 1982 เป็นทั้งนักแสดงหญิงและนักร้องชาวไต้หวัน ผู้ชนะ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในซีรีส์โทรทัศน์ ที่งานโกลเดนเบลอะวอร์ดส์ ครั้งที่ 43 และ 47 เธอศึกษาวิชาเอกภาษาเกาหลีและวรรณคดีที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติเจิ้งจื้อ เธอยังศึกษาต่อด้านการแสดงที่ประเทศอังกฤษเมื่อปี 2014

                                     

1. ประวัติ

หลิน อีเฉิน ได้รับการทาบทามจากวงการบันเทิงหลายราย ภายหลังจากการประกวดซูเปอร์โมเดล โดยเธอมีผลงานละคร, ถ่ายแบบ และพรีเซ็นเตอร์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากละครโทรทัศน์ซีรีส์ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ที่แสดงคู่กับ เจิ้ง หยวนช่าง นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานถ่ายมิวสิควิดีโอในเพลง ซวงเจี๋ยกุ้น ของ เจย์ โชว์, เมคอะวิช ของ ไจ๋ไจ่ วิค F4 หรือ โจว อวี๋หมิน รวมถึง ห่าวเผิงโหย่ว ของ โชว์ หลัว และเธอยังได้ร่วมถ่ายมิวสิควิดีโอในเพลงร่วมกับ ชเว ชีวอน กับ อี ดงแฮ จากบอยแบนด์เกาหลี ซูเปอร์จูเนียร์ มาแล้วครั้งหนึ่ง

                                     

2. ผลงานเพลง

เพลงประกอบละคร

  • 2007 Ni 你 You, แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก
  • 2006 Fei Ni Mo Shu 非你莫屬 It Had To Be You, ดีไซน์รักฉบับจูเลียต
  • 2004 Gu Dan Bei Ban Qiu 孤單北半球 Lonely Northern Hemisphere, สาวกลัวฝนอลวนรัก
  • 2004 Cha Cha, My Secret Garden 2
  • 2008 Mian Bao Zi Wei 麵包的滋味 The Taste Of Bread, เผลอใจรัก.นักต้มตุ๋น
  • 2011 Chi Bang 翅膀 Wing, เกินห้ามใจไม่ให้รัก
                                     

3. หนังสือ

  • Ariel Lins New York Bagel Diary 林依晨的紐約貝果日記 Lín Yīchén de Niǔ Yuē bèiguǒ rìjì มีนาคม ค.ศ. 2008
  • Ariels A wonderful Journey 美好的旅行 สิงหาคม ค.ศ. 2010
  • Ariels Blog 林家女孩依晨的青春部落格 Lín jiā nǚhái Yīchén de qīngchūn bùluògé ค.ศ. 2005